Cảnh báo điểm mù ô tô chính hãng | BSM 4S

Cảnh báo điểm mù

Giới thiệu chung về cảnh báo điểm mù ô tô

cảnh báo điểm mù

Trong thời đại công nghệ hiện đại 4.0, hệ thống cảnh báo điểm mù là một trong những công nghệ an toàn cho xe ô tô hiện đại và giúp tài xế lái xe an toàn hơn trên mọi nẻo đường. Hệ thống này được thiết kế để có thể giúp bác tài phát hiện ra các vật thể, xe hoặc người đang di chuyển ở góc khuất bên phải hoặc bên trái của xe mà tài xế không có tầm nhìn hoặc không thể quan sát được thông qua gương chiếu hậu hoặc các kính chiếu hậu. Với sự tiện ích tuyệt vời của nó, hệ thống cảnh báo điểm mù đã được nhiều hãng xe lớn hiện nay sử dụng và tích hợp vào các dòng xe của họ.

Cấu tạo của hệ thống cảnh báo điểm mù

canh bao diem mu chinh hang

Hệ thống cảnh báo điểm mù thường được thiết kế với các thành phần chính sau:

  1. Các cảm biến (rada): Đây là thành phần quan trọng nhất của hệ thống, được đặt ở hai bên hông của xe để có thể quét các vật thể trong vùng điểm mù. Từ đó đưa tín hiệu lên trên hệ thống trung tâm.
  2. Hình ảnh hiển thị: Đây là thành phần để hiển thị hình ảnh từ các cảm biến trả về. Hình ảnh cảnh báo thường được đặt ở mặt gương hoặc cột A.
  3. Hệ thống cảnh báo: Khi hệ thống phát hiện được một vật thể trong vùng điểm mù, nó sẽ cảnh báo tài xế bằng cách kích hoạt đèn báo hiệu trên gương chiếu hậu hoặc báo hiệu âm thanh.

Xem thêm: Lắp cốp điện ô tô

Lợi ích của hệ thống cảnh báo điểm mù

  1. Tăng tính an toàn cho người lái: Hệ thống cảnh báo điểm mù giúp tài xế lái xe an toàn hơn trên mọi nẻo đường, giảm thiểu nguy cơ va chạm không mong muốn.
  1. Hỗ trợ lái xe trong điều kiện khó khăn: Hệ thống cảnh báo điểm mù cảnh báo cho tài xế các xe khác đang đi sau hay muốn vượt trong các điều kiện đường xá khó khăn như mưa, sương mù hay đêm tối.

Chi tiết thêm về 5 tính năng của cảnh báo điểm mù

# Điều kiện cần để cảnh báo:

  •  Khi xe đang mở máy hoạt động, Radar điện từ sẽ bắt đầu quét để phát hiện các phương tiện, vật thể đang di chuyển trong khu vực điểm mù ở hai làn bên cạnh và phía sau xe với khoảng cách lên tới 20m.
  •   Khi xe khác đang muốn vượt lên trước xe của bạn.

1. Tính năng phát hiện điểm mù (BSD)

Bộ cảm biến radar hoạt động khi xe được khởi động có thể phát hiện cùng lúc nhiều vật thể di chuyển trong khu vực điểm mù. Khoảng cách phát hiện lên tới 20m kể cả khi gặp thời tiết xấu. Hệ thống đưa ra các cảnh báo cho người lái xe bằng đèn LED sáng, âm thanh ngay trên gương nguyên bản của xe.

2. Tính năng hỗ trợ chuyển làn (LCA)

Chức năng hỗ trợ chuyển làn trên bộ cảnh báo điểm mù giúp người lái xe đánh lái để đổi làn đường an toàn. 2 chiếc radar cảm biến điểm mù sẽ tự động quét những xe đang di chuyển ở phía sau và 2 bên hông của xe, nếu có xe đang vượt lên phía trước hệ thống sẽ gửi đến cảnh báo bằng âm thanh và đèn LED trên gương zin cùng phía đó.

3. Tính năng cảnh báo phương tiện cắt phía sau (RCTA)

Hệ thống RCTA sử dụng bộ Radar được trang bị bước sóng lớn ở cảng sau giúp phát hiện các phương tiện cắt qua phía sau ở vị trí khó quan sát và cảnh báo cho bác tài bằng đèn LED cùng phía ngay trên gương.

4. Tính năng cảnh báo mở cửa xe (DOW)

Khi bạn dừng xe thì hệ thống cảnh báo điểm mù vẫn sẽ hoạt động và tự động phát hiện các phương tiện vượt đang vượt lên trong khu vực điểm mù và phát cảnh báo nhanh nhất nếu việc mở cửa xe có dấu hiệu nguy hiểm đối với bác tài.

Xem thêm: Lắp bậc điện ô tô

Chú Ý: Đặc điểm phân biệt hàng chính hãng với hàng nhái chất lượng kém

Các bộ cảnh báo điểm mù đều có bộ điều chỉnh dải tốc độ cho phép. Tùy vào từng dòng xe mà có quy định về dải tốc độ khác nhau đảm bảo phù hợp trong quá trình di chuyển và sử dụng.

Giá bộ cảnh báo điểm mù tại Mecotuning

⇒ Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM 4S đang được MeCoTuning bán theo option bạn chọn chỉ từ 4.500.000 vnd

  • Lắp radar + kèm đèn cảnh báo trên cột A
  • Lắp radar +  tích hợp đèn cảnh báo trên gương
  • Lắp radar+ tích hợp đèn cảnh báo trên gương + tích hợp thêm sấy gương

Lưu ý : Bộ cảnh báo điểm mù có thể tích hợp trên gương zin hoặc tích hợp trên gương full đã làm option.

Lắp cảnh báo điểm mù trên gương Zin

Kết luận

Hệ thống cảnh báo điểm mù là một công nghệ hiện đại, an toàn và tiện lợi cho tài xế lái xe. Nó giúp tài xế cảnh báo các vật thể trong điểm mù, giảm thiểu nguy cơ va chạm và hỗ trợ lái xe trong điều kiện khó khăn.

Địa chỉ lắp cảnh báo điểm mù cao cấp

Mecotuning

Tại Mecotuning địa chỉ chuyên phân phối và lắp đặt cảnh báo điểm mù tự động lên xuống với giá thành miễn bàn so với các nơi khác trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu chính hãng theo mẫu đạt chuẩn cho từng dòng xe, đời xe nên dễ dàng lắp đặt không cần phải cắt trích đảm bảo độ nguyên zin 100% và nét thẩm mỹ khi lắp đặt sản phẩm.

Đội ngũ nhận viên kỹ thuật lắp cảnh báo điểm mù của Mecotuning với tay nghề kỹ thuật cao kết hợp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề độ xe ô tô hiểu rõ về hệ thống điện trên các dòng xe hơi khác nhau nên việc lắp cảnh báo điểm mù được nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline