Tôi đã làm việc ở Hải Phòng được năm năm và tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mua xe. Rốt cuộc, tình hình giao thông mỗi ngày một phức tạp. Và điều quan trọng hơn là tôi đã tìm được bạn gái trong năm nay. Chúng tôi sẽ cưới nhau vào dịp cuối năm. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng cũng chọn chiếc ô tô làm món quà lớn mà tôi dành tặng cô ấy để cầu hôn.

cốp điện tự động honda crv

Sau nhiều lần tìm hiểu thông tin trên mạng và tư vấn bạn bè, có nhiều khó khăn trong lựa chọn. Ban đầu tôi đã phân vân lựa chọn giữa honda CRV và Nissan Xtrail, đơn giản vì tôi thích màu trắng của Nissan Xtrail, nó hợp với chị em. Còn nếu lấy honda CRV màu trắng tôi sẽ phải đợi 1 tháng nữa mới lấy được xe. Ngoài ra Nissan Xtrail lại có cốp điện tự động rất tiện lợi cho việc đóng mở, nhất là vợ tương lai của tôi có chiều cao hạn chế.

Sau đó, tôi đã hỏi vợ tương lai. Cố ấy nói thích chiếc Honda CRV màu đen và có độ thêm cốp điện tự động. Được tư vấn của nhiều bạn bè tôi đã tìm đến Mecotuning để độ cốp điện crv.

chìa khóa điều khiển cốp tự động honda crv

Chìa khóa xe honda crv trông thật đơn giản Không có gì nhiều để nói. Nhưng sau khi độ cốp điện tự động nó trở nên tiện lợi, với chức năng điều khiển cốp đóng mở từ xa. Việc mở cốp xe giờ đây thực sự tiện lợi, chúng ta đến tận nơi và dùng tay để nâng một cách nặng nhọc.

bảng điều khiển honda crv

Để cài đặt nút điều khiển trung tâm, trước tiên hãy tháo bảng điều khiển trung tâm.

khoang chưa đồ honda crv

Đầu tiên mở cửa sau và tháo gioăng cửa sau – phần gioăng và các tấm ốp phải của chiếc xe

phần bảng điều khiển honda crv

Tháo bớt các tấm ốp bệ bậc và bảng điều khiển – vị trí điều khiển trung tâm lái xe chính

gioăng cao su honda crv

Thay thế thanh ty thủy lực, thanh giá nâng cốp của xe ban đầu phải được thay thế. Vì vậy, yêu cầu hai người giúp giữ cốp điện khi thay thế ty thủy lực.

độ cốp tự động honda crv

Vị trí đặt ty thủy lực cần phải thực sự chính xác. Khuyến cáo, nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm không nên tự làm. Vì đó sẽ có thể là một bi kịch nếu nó bị vẹo hoặc sai.

ổ khóa cốp honda crv

Thay thế khóa điện vào vị trí khóa xe nguyên bản.

đi dây điện cốp xe honda crv

Định vị lại 2 thanh ty thủy lực cho cân bằng.

cốp xe honda crv

Khi lắp thanh ty thủy lực mới. Vị trí đặt giá cố định phí dưới của thanh ty thủy lực nằm trên rãnh thoát nước của cốp điện không phải ở bên cạnh. Hãy thực sự lưu ý vấn đề này.

ty thủy lực honda crv

Đầu hình cầu của giá đỡ phía dưới nếu bị hỏng (vỡ hoặc biến dạng) thì thường là phải thay cả bộ, giá tầm 1,5 -2 triệu VNĐ. Nhưng bạn yên tâm, Hợp kim của thanh giá đỡ chịu lực cực tốt. Việc bị biến dạng trong điều kiện bình thường là khó xảy ra.

nút điều khiển cốp xe honda crv

Thêm 1 chi tiết nữa, khi kết nối nguồn điện ấn nút này 1 lần là mở cốp. Ấn giữ lâu là đóng cốp, đồng thời sẽ có âm báo 3 tiếng tít.

ổ khóa nguyên bản xe honda crv

Thay thế khóa của xe nguyên bản để có thêm chức năng điều khiển cốp.

bánh dự phòng honda crv

Và còn có thêm chức năng thông minh chống kẹp. Tức là nếu chẳng may có em bé đứng ở dưới cửa cốp thì cũng ko bị sao.

vị trí cầu trì honda crv

Tháo cầu chì có dòng điện không đổi (20A) khỏi hộp cầu chì và cắm nguồn điện của cốp xe.

lắp đặt cốp điện tự động honda crv

Vẫn còn một số hình ảnh lắp đặt cốp điện tự động Honda CRV và cách đi dây điện mà tôi đã chụp và lên quy trình. Mọi thứ đều hoạt động tốt sau khi việc lắp đặt hoàn thành, cửa cốp xe mở và đóng mượt và êm. Tại sao công sau của cốp xe nguyên bản có nhiều mô-đun đỡ hơn so với cốp xe điện tự động sau khi lắp đặt ? Đó là bởi vì nếu không có nhiều mô-đun đỡ, việc đóng cửa bị gãy do tác động của trọng lực (sức nặng của cốp xe, và lực đẩy tay người đóng).

Một số người thì không để ý hoặc cho rằng dù sao thì cũng giống nhau khi đóng cửa cốp xe. Sự khác biệt là gì ? … Chà, chúc một ngày vui vẻ, hạnh phục (Tôi sẽ viết về vấn đề này ở số tiếp theo !

Anh, chị có nhu cầu tư vấn, lắp đặt cốp điện tự động hãy điền form thông tin dưới đây . Bộ phận kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ liên hệ lại với anh chị trong thời gian sớm nhất

.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here