[Cổng thông tin Mecotuning] Khi ô tô ngày càng trở nên thông minh hơn. Những chiếc cốp điện độ tự động dường như cũng trở thành một phần trong cuộc sống của chủ sở hữu xe hơi. Ngày nay, hầu hết các phương pháp nâng cấp mà chúng ta đã thấy là thông qua việc lắp đặt các giá đỡ và cảm biến thủy lực ở cửa sau của chiếc xe nguyên bản để mở và đóng cửa sau.

Thành thật mà nói, sau khi nâng cấp, Cốp điện trở nên thực sự tiện lợi hơn nhiều so với mở thủ công và thậm chí còn có các chức năng như “chống kẹp thông minh”. Ví dụ, sản phẩm cốp điện tự động mới này của anh Sơn mà chúng tôi muốn trải nghiệm lần này. Không chỉ có đầy các đủ tính năng, áp dụng các tiêu chuẩn cao cấp. Mà giờ đây còn có thể được điều chỉnh bằng nhiều cách thức khác nhau.

I, Cốp điện tự động thông minh là gì?

Cốp điện thông minh là một hệ thống thông minh nâng cấp xe hoàn toàn mới. Người lái xe có thể dễ dàng kiểm soát việc mở và đóng cửa sau bằng cách. Dùng điều khiển từ xa ” bằng chìa khóa xe “, ” đá lướt cốp“. Ngoài ra, nó cũng có các chức năng như “chống kẹp thông minh“.  Bộ nhớ cao và lời nhắc nhở khi gặp bất thường, tích hợp các tính năng thông minh, tiện lợi và hướng đến con người.

II, Cốp điện ô tô có thể giải quyết các rắc rối sau

  Cốp điện tự động thường là tiêu chuẩn trên các mẫu xe cao cấp hoặc xe hơi sang trọng. Phương pháp mở thủ công truyền thống có rất nhiều bất tiện. Ví dụ, khi anh chị vừa bước ra khỏi siêu thị với nhiều đồ trên tay, việc mở cửa đuôi sẽ rắc rối hơn. 

Ngay cả đối với nhiều chủ xe nữ ngoại hình nhỏ nhắn, khi góc mở cốp xe lớn, họ cần dậm chân để đóng nó. Đối với nhiều người đàn ông cao lớn, nếu góc mở cốp xe nhỏ, họ sẽ dễ dàng bị đụng đầu phải cốp điện. Do đó, cốp điện thông minh thực sự giá trị và là giải pháp an toàn.

III, Cốp điện ô tô tự động này an toàn và chất lượng như thế nào?

  Cốp điện tự động được coi là phiên bản nâng cấp thông minh. Tuy nhiên việc liệu nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xe nguyên bản hay không? là một vấn đề quan trọng hơn. Các sản phẩm cốp điện đủ tiêu chuẩn được thiết kế tránh thay đổi trình điều khiển và hệ thống mạch của ô tô nguyên bản trong quá trình cài đặt và làm hỏng thân xe.

Để không sửa đổi đến nguyên bản của xe, tránh những rủi do gây đoản mạch. Tất cả các dây nối của hệ thống cốp điện tự động mới này đều sử dụng giắc cắm ghép nối với giắc zin của xe nguyên bản. Không cần cắt, trích dây, đảm bảo an toàn cho dây của xe nguyên bản và hộp điều khiển hệ thống sử dụng thiết kế công suất thấp, dòng điện chờ ít hơn 1mA sau khi đóng cửa Nguyên nhân ắc quy xe nguyên bản để nuôi.

IV, Cốp điện tự động đòn bẩy đơn và đòn bẩy kép

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm độ cốp điện thông minh trên thị trường được chia thành loại đòn bẩy đơn và loại đòn bẩy kép. Trong số đó, bộ điều khiểnty thủy lực tự động (đòn bẩy) đóng vai trò quan trọng. Nói một cách tương đối, cốp điện có hai ty thủy lực tự động yên tâm hơn khi sử dụng, bởi vì cốp tự động hai cực có cùng phối hợp nẹp trái và phải, cốp xe được chịu lực đồng đều hơn và cường độ hỗ trợ tốt hơn. Đương nhiên, sẽ tránh khỏi các vấn đề biến dạng cửa cốp trong tương lai. Vì vậy, về lâu dài nó sẽ không bị biến dạng sau khi mở và đóng nhiều lần. Tuy nhiên, thứ gì tốt hơn thì đồng nghĩa anh chị cần bỏ ra chi phí cao hơn.

Điều quan trọng hơn là các bộ phận cốt lõi của hệ thống cốp điện tự động này được làm từ các nhà cung cấp thương hiệu chất lượng cao để đảm bảo hoạt động ổn định và các tiêu chuẩn thử nghiệm sản phẩm cũng được thực hiện theo tiêu chuẩn nhà máy ô tô và tuổi thọ thí nghiệm thực tế đạt tới 32.000 lần.

V, Hiệu quả cốp điện thông minh sau khi lắp đặt

  Sau khi lắp đặt cốp điện thông minh, chủ sở hữu có thể điều khiển mở và đóng cổng sau thông qua chìa khóa từ xa của xe nguyên bản, chìa khóa điều khiển của cabin và chìa khóa của cổng sau. Cửa hút, nhắc nhở bất thường và các tính năng khác. Chúng tôi đã sử dụng Qijun như một chiếc xe thử nghiệm lần này để trải nghiệm thực tế sự tiện lợi của việc nâng cấp.

VI, Tính năng cửa cửa cốp điện tự động ô tô

1. Hỗ trợ nhiều phương thức điều khiển thông minh

  Hệ thống cốp điện tự động đảm bảo tính nguyên bản của xe, không cần phải bẻ khóa và sửa đổi khi sửa đổi cửa sau điện. Nó tương thích với chìa khóa xe nguyên bản và có thể mở cốp xe trực tiếp thông qua chìa khóa điều khiển từ xa của xe nguyên bản. Tất nhiên, anh chị vẫn có thể sử dụng nút cốp sau trên bảng điều khiển xe để bật. Ngoài ra, sẽ có một phím mở ở cốp xe. Nút này cũng có thể được sử dụng để tự động đóng cổng sau.

Ngoài các phương pháp điều khiển trên, cốp điện thông minh này còn hỗ trợ “một cú đá lướt”. Cụ thể, khi bạn đá chân vào vùng cảm ứng tương ứng ở phía dưới cốp xe, lúc này cảm biến cốp điện sẽ tự động đóng mở theo ý muốn. Điều này phù hợp với các tình huống không thuận tiện khi sử dụng phương thức đóng, mở thủ công hoặc sử dụng chìa khóa xe để điều khiển khi mang nhiều vật thể trên tay.

Nếu tôi tự vận hành cổng sau, nó có làm hỏng thời gian lưu trú không?

Trả lời: Cốp điện tự động thông minh tại Mecotuning đánh giá mức độ bền của thanh chống khí nén ban đầu. Ngay cả khi bạn vận hành thủ công đóng mở cốp xe, nó toàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới thanh ty thủy lực tự động.

2. Tùy chỉnh chiều cao đóng, mở cốp xe

  Bộ nhớ chiều cao có thể được sử dụng để đặt chiều cao mở của cốp xe tùy ý theo thói quen sử dụng hoặc đặc điểm chiều cao của chủ sở hữu. Hệ thống có chức năng lữu trữ và bộ nhớ thông minh và có thể được tùy chỉnh linh hoạt.

3. Cảm biến Chống chèn ép, kẹp thông minh

  Vấn đề an toàn lớn nhất của cốp xe truyền thống là dễ bị kẹp hoặc đụng vào chủ xe và hành khách trong quá trình đóng cửa. Vì vậy các sản phẩm độ cốp điện ô tô tự động đủ tiêu chuẩn nên có chức năng phát hiện chướng ngại vật một cách thông minh và thực hiện phanh khẩn cấp. 

Ví dụ, khi gặp chướng ngại vật khi cửa đuôi được mở, nó có thể ngừng di chuyển ngay lập tức. May mắn thay, sản phẩm này của chúng tối là một hệ thống thông minh. Khi nó hoạt động bình thường, dù cửa cốp xe mở hay đóng, nếu một phần cơ thể con người gần với cửa cốp hoặc các vật thể khác chạm vào đuôi Cửa, cửa sau sẽ ngay lập tức ngừng hoạt động để ngăn chặn tại nạn không mong muốn.

4. Một số lưu ý khi lắp cốp điện tự động

  Cốp điện tự động này sẽ phát ra âm thanh nhắc nhở trong quá trình mở và đóng, và sẽ có một tín hiệu lời nhắc tương ứng sau khi hoạt động kết thúc. Nếu cửa sau bị mở do lỗi trong khi xe đang lái, bạn cũng được thông báo ngay lập tức và đóng nó bằng điều khiển từ xa.

Tiếng ồn của âm thanh cửa cốp có lớn không? Thông qua phép đo thực tế, âm thanh của cổng sau điện tự động đã được nâng cấp này trong quá trình mở và đóng là 30-45 db. Theo “Tiêu chuẩn chất lượng môi trường âm thanh” âm thanh vào ban ngày là> 70dB và ban đêm là> 55dB sẽ được đánh giá là ô nhiễm tiếng ồn. Do đó, sản phẩm này hạn chế tiếng ồn so với cốp điện truyền thống (60-75 db)

5. Cửa hít của cốp điện tự động

  Cửa cốp điện tự động được trang bị thiết bị hút điện, có thể tự động đóng và khóa cửa sau nhẹ nhàng, an toàn và thông minh hơn so với đóng cửa quán tính truyền thống.

● Độ cốp xe ô tô tự động phù hợp với những mẫu nào?

  Hiện tại, độ cốp ô tô tự động này đã được điều chỉnh cho nhiều mẫu xe khác nhau, không chỉ giới hạn ở các mẫu SUV phổ biến hơn trên thị trường, mà còn cho nhiều loại xe hạng sang.

VII, KẾT LUẬN

  Chi phí độ cốp điện mà chủ sở hữu xe hơi phải bỏ ra với mức giá khoảng 6 -10 triệu VNĐ. Việc chấp nhận cốp điện tự động vẫn khá cao. Với việc thúc đẩy và phổ biến thị trường, thị trường này cũng sẽ được nhân rộng. Tuy nhiên, hãy nhìn về những giá trị mà cốp điện mạng lại đối với người chủ xe, đặc biệt là những người yêu xe , yêu công nghệ thì việc quyết định lựa chọn lăp đặt cốp điện tự động là chính xác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here